Đăng ký xe ô tô photo có chứng thực của ngân hàng được chấp nhận khi tham gia giao thông

 

  16/08/2017

  0 nhận xét

NGƯỜI VAY MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP ĐÃ YÊN TÂM KHI THAM GIA GIAO THÔNG VỚI ĐĂNG KÝ XE BẢN PHOTO CÓ DẤU CHỨNG THỰC CỦA NGÂN HÀNG

 

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã giải đáp băn khoăn của rất nhiều hãng taxi, doanh nghiệp vận tải và khách hàng cá nhân có nhu cầu mua xe ô tô trả góp. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng đăng ký xe ô tô bản photo kèm theo chứng thực còn thời hạn của ngân hàng thay cho đăng ký xe bản chính (đang được ngân hàng giữ).

Xem thêm >>>> Vay mua xe ô tô trả góp, thủ tục và những điều cần biềt

Vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm là: Sử dụng đăng ký xe ô tô bản photo có dấu của ngân hàng đi ra đường có bị CSGT phạt không? Người mua xe trả góp thì làm thế nào khi mà đăng ký xe bị ngân hàng giữ? Có phải ai cũng đủ tiền trả 100% khi mua xe, vậy showroom ô tô bán cho ai khi không có phần hỗ trợ từ ngân hàng?

Tóm lại như sau: Đăng ký xe photo công chứng được chấp nhận sử dụng để tham gia giao thông trên toàn quốc trong thời gian tổ chức tín dụng (ngân hàng) giữ bản chính đăng ký xe ô tô nhằm bảo đảm nghĩa vụ công dân trong việc thế chấp phương tiện.

Giấy đăng ký photo xác nhận của ngân hàng cho chủ xe được phép tham gia giao thông

Giấy đăng ký photo xác nhận của ngân hàng cho chủ xe được phép tham gia giao thông

 

Phó thủ tướng giao cho Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ tư pháp và Ngân hàng nhà nước Việt Nam hướng dẫn các lực lượng có thẩm quyền xử phạt của ngành Công an. Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ tư pháp và Ngân hàng nhà nước Việt Nam hướng dẫn Thanh tra GTVT và người được giao nhiệm vụ thực hiện thanh tra chuyên ngành GTVT thực hiện ý kiến chỉ đạo trên đây của thủ tướng chính phủ trong thực thi công vụ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ tư pháp, Bộ công an trong tháng 8/2017 ban hành văn bản hướng dẫn các tổ chức tín dụng cấp giấy biên nhận nêu trên, đảm bảo chặt chẽ và chỉ cấp 01 bản gốc Giấy biên nhận có thời hạn phù hợp với thời hạn thế chấp phương tiện.

Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan: Công an, Giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, bảo đảm sự rõ ràng, minh bạch, thống nhất, đồng bộ trong hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/9/2017.

 Xem thêm >>> Cách tính lãi suất trả hàng tháng khi mua xe trả góp

Xem thêm >>> Ngân hàng tài chính Toyota cho vay lên đến 7 năm, lãi suất chỉ 5,99%/năm

Theo: Baomoi.com & Dantri.com.vn

VIẾT BÌNH LUẬN