Đăng ký xe biển 99 ở Bắc Ninh từ nộp thuế, đăng ký, đăng kiểm chỉ trong 1 buổi chiều

 

  27/03/2018

  0 nhận xét

Đăng ký xe ô tô là công việc khiến nhiều người cảm thấy lúng túng bởi không thường xuyên đi. Vì thế thường nhờ cò hoặc nhờ bên bán xe đi cho nhanh. Ở mỗi tỉnh, việc đăng ký xe nhanh chậm không giống nhau. Tuy nhiên ở Bắc Ninh, thủ tục đăng ký xe khá nhanh chóng, thuận lợi.

 

Giao xe Toyota Vios 1.5G CVT 2018 cho khách hàng ở Bắc Ninh

Giao xe Toyota Vios 1.5G CVT 2018 cho khách hàng ở Bắc Ninh

Về thủ tục đăng ký xe, tôi đã phân tích ở bài trước, ai quan tâm có thể xem ở link: https://toyotathanglong3s.com/huong-dan-thu-tuc-nop-thue-truoc-ba-dang-ky-xe-o-to. Ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo những trình tự và thủ tục này. Đối với xe lắp ráp trong nước, khi nộp thuế, đăng ký xe ở tỉnh cần có thêm giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật. 

Chiếc xe Toyota Vios 1.5G CVT 2018 được anh Nguyễn Thừa Dũng mua tại Toyota Thăng Long. Anh Dũng có hộ khẩu tại thôn Trà Lâm, xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nên phải về Bắc Ninh đăng ký xe. 

Việc mua bán hoàn thiện lúc 9h sáng. Anh Dũng lắp các phụ kiện: DVD, camera lùi. dán kính cách nhiệt, vè che mưa, trải sàn da...xong nhận bàn giao xe là 11h30p. Xe lăn bánh về thành phố Bắc Ninh ăn trưa để vào làm thủ tục nộp thuế.

1. Nộp thuế trước bạ

Đáng lý là anh Dũng sẽ nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế huyện Thuận Thành, tuy nhiên, ở Bắc Ninh có thể linh động cho khách hàng trong tỉnh không cần nộp thuế tại huyện mình sinh sống mà có thể nộp thuế tại chi cục thuế tỉnh Bắc Ninh.

Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bắc Ninh bấm Vào đây xem bản đồ, chỉ đường

Việc nộp thuế trước bạ tại thành phố sẽ rút ngắn đáng kể thời gian đi lại, chờ đợi và còn hạn chế rất nhiều rủi ro khi lái xe không biển số đi loanh quoanh.

13h30 chi cục thuế làm việc. Sau khi chờ đợi 1-2 người vào từ trước thì 14h xong việc nộp thuế.

2. Đăng ký xe ô tô

Sau khi nộp thuế thì vào phòng CSGT tỉnh đăng ký xe. 

Địa chỉ nơi đăng ký xe: Bấm vào xem bản đồ dẫn đến cơ quan đăng ký xe

Cơ quan đăng ký xe - Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Ninh

Cơ quan đăng ký xe - Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Ninh

Vào xin tờ khai đăng ký xe, kê khai đầy đủ thông tin, dán số khung, số máy và nộp hồ sơ vào cho CSGT quản lý. Chờ 1 chút có 1 đồng chí đi ra kiểm tra xe (kiểm tra số khung, số máy, màu xe) rồi chờ đọc tên bấm biển số. 

Nếu có nhu cầu lấy đăng ký gốc ngay trong ngày thì đề xuất với cán bộ ở đó, họ sẽ linh động và tạo điều kiện cho. Sau khi bấm biển sẽ được cấp giấy hẹn và biển số (gồm 1 biển dài và 1 biển vuông).

Sau thời gian chờ khoảng 40p đã bấm được biển số và gắn vào xe

Sau thời gian chờ khoảng 40p đã bấm được biển số và gắn vào xe

 

Trong lúc chờ đợi lấy đăng ký gốc thì mấy anh em đi uống cốc nước, chờ 30p sau vào nhận đăng ký xe. Lúc này đã là 15h20 chiều.

16h vào nhận đăng ký gốc là xong xuôi mọi công tác đăng ký. Chỉ còn 1 khâu nữa là xe lăn bánh ngon lành.

3. Đăng kiểm xe ô tô tại Bắc Ninh

Địa điểm đăng kiểm xe cách chỗ đăng ký khoảng hơn 2km. Xem địa chỉ tại đây

Hồ sơ đăng kiểm gồm: Đăng ký xe (bản gốc), phiếu xuất xưởng (photo), bản cà số khung, số máy, bảo hiểm bắt buộc TNDS. Thời gian đăng kiểm ở đây khá nhanh, chỉ trong vòng 30 - 40 phút là xong xuôi.

 

Đăng kiểm xong, chờ nhận kết quả và dán tem đăng kiểm

Đăng kiểm xong, chờ nhận kết quả và dán tem đăng kiểm

Mọi việc xong xuôi vào đúng 17h, trời vừa đổ cơn mưa nhẹ làm dịu mát và ai cũng cảm thấy dễ chịu, khoan thai như một sự may mắn, thuận lợi vừa trải qua.

Mr Hà - Phụ trách kinh doanh - Toyota Thăng Long- 096.4567.555 

VIẾT BÌNH LUẬN